Cập nhật thông tin về tình hình nhân sự của Hội

Hội trưởng : TC

Hội phó: Myka [ đang trong giai đoạn nghỉ phép]

Hiện nay, lượng truyện cần update khá nhiều, mà giao diện mới của page facebook rất bất tiện theo dõi link và wall post, nên TC đã và đang tuyển thêm nhân sự để làm nhật ký Hội như từng thử nghiệm lúc trước tết, tuy nhiên, thay vì làm hàng ngày thì sẽ làm hàng tuần.

Để tiện kiểm soát, sẽ có 4 bạn CTV phụ trách 4 nhóm truyện lớn. Trong quá trình thực hiện, nếu nhiều việc, các bạn ấy có thể tìm thêm người phụ giúp.

4 bạn ấy là :

– Jane Ingalls : Truyện ngôn tình Trung Quốc – hiện đại

– Đường Vy : Truyện ngôn tình Trung Quốc – cổ đại

– Dương Nguyễn : Đam mỹ ; và truyện sáng tác, fanfic

– Orion Tiamo: Truyện phương Tây

Riêng việc update link lên wall, tạm thời vẫn là TC làm [ do phân thêm quyền admin cho page fb cho nhiều người sẽ dẫn đến một số vấn đề nhất định].

Những bạn đăng ký muộn, hoặc chưa đăng ký, nhưng  có thời gian online nhiều, nhiệt tình muốn tham gia các công việc của Hội, có thể liên hệ một trong bốn bạn trên để hợp tác, giúp đỡ các bạn ấy ( Vì một nhóm lớn vẫn có vô số truyện, rất nhiều blog cần theo dõi).

***

Công việc dành cho 4 CTV trên :

– Lên list những blog/ forum post truyện để theo dõi. Có thể dựa vào phần album ảnh trên facebook của Hội, hoặc tự bổ sung thêm những bộ truyện/ blog… mà mình cảm thấy nên theo dõi.

– Đặt mail theo dõi các blog ấy, hoặc chăm chỉ vào các forum post truyện đã liệt kê.

( Cách theo dõi blog wp xem tại đây )

-Mỗi tuần, viết 1 bài viết tổng kết link những chương truyện mới trong tuần. Hạn cuối để hoàn thành là 12h đêm chủ nhật cuối tuần đó. Có thể viết bài mới ngay từ thứ 2 đầu tuần, mỗi khi có link chương mới thì edit bài chèn thêm link vào ngay khi có thời gian rảnh, như vậy công việc sẽ nhẹ hơn, và thông tin được update cũng nhanh hơn.

– Quy cách post bài:

+Tiêu đề có dạng : [Nhật ký HĐT] Thể loại truyện – Từ ngày … đến ngày…

Ví dụ : [Nhật ký HĐT] Ngôn tình cổ đại Trung Quốc – Từ ngày 21/02 /2011 đến ngày 28/02/2011

+ Permalink (liên kết tĩnh) sửa lại, xóa dấu tiếng Việt đi.

Ví dụ : Nhật-ký sẽ sửa thành nhat-ky.

+ Categories: Chọn mục Diary và phân mục nhỏ hơn là tháng tương ứng ( Nếu tuần đó nằm “vắt”qua 2 tháng thì xem nó ở tháng nào nhiều hơn).

+ Nội dung bài viết:

Bao gồm link những chương mới nhất trong tuần của những truyện nằm trong phần mình theo dõi. Sử dụng chức năng Insert/edit link ( Chèn/ sửa đường dẫn/liên kết) để chèn link vào bài, sửa tiêu đề dòng link lại thành Tên truyện – tác giả – người dịch/edit – thứ tự chương ( Nếu dài quá có thể cắt bớt những phần sau, nhưng khuyến khích ghi đủ để độc giả tiện theo dõi, “nhận dạng” truyện).

Nếu có thời gian, có thể trích dẫn thêm một vài câu “hấp dẫn” trong chương mới đó.

( Nếu một tuần có nhiều chương của cùng một truyện mà người làm nhật ký chỉ làm một lần vào cuối tuần thì chỉ cần update link chương mới nhất tính tới thời điểm người đó làm nhật ký).

+ Sử dụng thẻ [more] để cắt bớt độ dài của bài viết trên trang chủ. Nếu toàn bộ bài viết quá dài, nên sử dụng thẻ [next page] để chia bài ra làm nhiều trang.

Xem thêm hướng dẫn cơ bản cách sử dụng blog wordpress tại đây.

Bên trên là các công việc cơ bản của 4 CTV chính. Hiện TC đã set cho các bạn quyền post bài tại blog wp của Hội. Trong quá trình làm việc, các bạn có thể tuyển thêm nhân sự phụ giúp, và tự thỏa thuận cách thức liên lạc, làm việc, chia blog để theo dõi, cách post bài… với những bạn ấy, nhưng có gì xảy ra thì các bạn CTV chính phải chịu trách nhiệm với TC  ‘ ‘~.

( Dọa thế thôi chứ TC hiền lắm )

Cả 4 bạn CTV đều biết cách liên lạc với TC rồi, trong quá trình làm việc có gì cần thắc mắc cứ hỏi, TC sẽ giải đáp, hướng dẫn kỹ càng hơn.

Chính thức làm việc từ thứ 2 , ngày 21/2/2011 nhé ^^.

Advertisements