List đam mỹ đang dịch/ edit

1.     SCI mê án tập

Tác giả: Nhĩ Nhã – 耳雅

Thể loại: hiện đại, nhất công nhất thụ, trinh thám, nói dễ hiểu là fanfiction AU! của Bao Công

Độ dài: Chưa hoàn, đã có 12 quyển

Edit/Beta: ATM card + Blue9x

Tóm tắt: ko thể gọi đây là tóm tắt mà chỉ là liếc sơ cho dễ hiểu

Ngày 8 tháng 11 năm 2006, lúc 13:00 đội SCI được thành lập, SCI viết tắt của Special Crime Investigation team, là đội điều tra những vụ án đặc biệt, thành viên của đội là những cá nhân ưu tú của ưu tú trong cục cảnh sát Trung Quốc.

Mỗi một vụ án đến với đội đều là những vụ liên hoàn án (giết người hàng loạt) với hung thủ không lường được và phương thức phạm tội làm người khác phải hoảng sợ. Thế nhưng ngay giữa hiện trường tanh mùi máu và những cuộc đấu trí nảy lửa, tình yêu của những chàng trai trẻ trong đội vẫn chớm nở… (ọe)

2.     Tác đồng

Tác giả: Neleta

Thể loại: cổ trang, cung đình, phụ tử văn (không chung huyết thống), nhất thụ nhất công

Tình trạng: Hoàn

Editor: Cat

Văn án:

Nhiễm Mặc Phong, tên hàm ẩn đôi mắt tuyệt đẹp.Theo cơ thể đã chết của mẫu thân tự thoát ra, trời sinh đôi con ngươi một đỏ sẫm, một màu đen tuyền.Được xưng là mắt quỉ, lại được người đời xem là trân bảo vô giá.Hắn không ngại thế nhân như thế nào nhìn hắn, hắn thầm nghĩ tìm kiếm vạn năm không ngừng đáp án nhập thế.

3. Băng phong chích dục

Tác giả: Liễu Liễu

Thể loại: Đam mỹ,hiện đại,hắcbang,cường cường,chút xíu ngược,hài,HE

Tình trạng: Hoàn

Editor: Châu

Văn án:

Tần Thước – lưu manh bất cần đời, thuốc lá với rượu như lẽ sống thường ngày, cuộc sống thối nát, lạm giao thành tánh, là một thằng bạt mạng không hơn không kém. Nhưng hắn duy nhất đối một người tôn thờ, duy nhất đối một người tín nhiệm, vì y trả giá làm tất cả mọi việc, dù hy sinh tánh mạng cũng không từ nan, người 6 năm trước đã cứu hắn – Băng sơn lão đại Đồng Hi Diệp.

Tần Thước từng bảo “Chỉ cần hắn muốn, ta liền mở hai chân cho hắn chơi đùa”. Đời có câu ăn có thể ăn bậy, nói không thể nói bậy. Hắn vừa nói hôm trước, hôm sau Đồng Hi Diệp vì cứu hắn mà chạy khỏi đêm tân hôn, không kịp giải xuân dược do đại tỷ “lỡ” tay hạ. Cực chẳng đã, xung quanh y chỉ có mỗi Tần Thước a~

Đương cuộc sống của Tần Thước cùng Đồng Hi Diệp bắt đàu chuyển trang trang mới, trí nhớ 6 năm trước của Tần Thước trở lại. Đến thực cùng, Đông Hi Diệp là thù, hay là bạn…?”

4. Soán vị đi

Tác giả: Phong khởi liên y (cùng tác giả “Con diều”)

Thể loại: đam mỹ, cung đình, nhất công nhất thụ, cổ trang, hài.

Tình trạng: hoàn

Độ dài: 2 quyển + phiên ngoại.

Editor: Raichan và Lãnh Nguyệt Thu

Nội dung giản giới:

(Nội dung còn có thể tóm ngọn như sau: Cuộc sống của tiểu hòang đế cùng nỗ lực tìm cách “bức thần tử sóan vị” của ngài.)

Ta tên là Lí Thủ Dự, là con trai duy nhất của Liêm Đức Đế Lí Kinh Hồng.Tiên Hoàng không lưu lại cho một đám huynh đệ cùng ta diễn huynh đệ tranh đoạt vị, cũng không có loạn thần tặc tử, nội ưu ngoại phản. Chỉ chừa lại cho ta, một ôn nhu Ngự sự đại phu Huyền Thượng Đức, một trung thành hết mức Đô úy Kiều Vô Kị, cùng với phi thường đáng sợ tam công tam sư Võ Thanh Túc phù tá chánh sự. Nói là phụ tá nhưng thật ra mọi điều do bọn họ quyết, hoàn toàn không có nơi cho ta dựng võ.

Nếu vậy làm hoàng đế làm cái gì, còn có vui thú gì chứ?Nếu như lúc sống không có kinh tâm động phách, không có cuộc sống đấu tâm, không có trải qua hoàn cảnh cải tử hoàn sinh, vậy ta đầu thai vào đế vương gia làm gì?Không có nỗi lo mất nước, thái bình thịnh trị, làm sao ta bộc lộ nhiệt huyết tuổi trẻ được chứ?Ta nhất định, nhất định phải thoát khỏi cuộc sống nhàm chán này!!!

5. Sớm tối say rượu nồng

Tác giả: Nhan Nghiêu

Thể loại: boylove, đam mỹ, 1×1, cung đình, xuyên không…

Rating: NC17

Edit: CỦ CẢI TRẮNG

BETA: Thúy Vũ

Đại ý là như này:

Em thụ kiếp trước bệnh tật nhiều nên 17t die, mang theo kí ức đầu thai kiếp này tại đế vương gia ở nước Đông Hải. Kiếp trước em bị cha lạnh nhạt, đến kiếp này thì ông trời bồi thường cho em 1 người cha hòang đế thương em hết mực, thêm nữa là một người mẹ chuẩn không cần chỉnh và may mắn cho em là hoàng cung nơi em sinh ra chỉ có 2 hoàng tử là em và anh trai em nên kg có vụ tranh quyền đọat thế gì hết.

Nói chung cả hoàng tộc và triều thần đều hết sức sủng ái em, chẳng những vậy lúc em lớn lớn 1 tí còn được thần y truyền cho tuyệt thế y học.Cuộc sống ở kiếp này của em rất bình yên – hoàn hảo cho tới khi em gặp  Bắc Thần Mộ Dạ – tam hoàng tử của Bắc Đường rồi bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền đoạt thế ở Bắc Đường. Song song đó là cuộc tình hơi trắc trở của em với anh í… nhưng đảm bảo không có harem nhé.

Phần còn lại là phần hay của truyện, mọi người đọc kg spoil chắc sẽ thích hơn đó. Nói chung truyện này nội dung mới lạ, có thể nói đây là lần đầu tiên tớ đọc truyện dạng như vậy, tuy truyện dài nhưng coi không buồn ngủ. Truyện có ngược nhưng mà không tới nỗi mất nước tốn giấy đâu. Couple chính ok khỏi nói, các cp phụ cũng hay không kém, đặc biệt là cp thị vệ-công tử. Em công tử ăn trúng quả có chất kích tình -> bạn thị vệ giúp em giải quyết -> bạn ăn em xong sợ tội định bỏ trốn sau đó thôi kg trốn muh diễn tuồng người bị hại -> em công tử tỉnh lại ngây thơ tin lời xin chịu trách nhiệm ->bạn thị vệ vừa dc người đẹp lại vừa khỏi mang tội đục nước béo cò


6. Hoàng bán tiên

Nguyên tác: 黄半仙 – Thần Toán Tứ Bộ Hệ Liệt

Viết: Nhĩ Nhã – 耳雅

Convert: QT

Biên tập: Như – Cầm

Văn án:

Lão lang trung mời bà con trong thôn thẳng thắn xem tướng cho bảo bảo nhà mình một cái, kết luận đúng là, quả nhiên đứa trẻ này có bán tiên thể! Vì vậy, cứ đặt tên luôn cho bảo bảo là – Hoàng Bán Tiên.

Lúc lên năm, Tiểu Hoàng giúp Vương đại thẩm trong thôn tìm được con bò đi lạc, vì vậy, danh hào Hoàng Bán Tiên, truyền khắp toàn thôn.

Năm lên mười, y xui xẻo nói đúng chóc ba ngày sau có động đất, vì vậy, danh hào Hoàng Bán Tiên, truyền khắp toàn thành.

Năm lên mười lăm, tình cờ làm sao y cứu được hoàng đế đương triều đang vi phục xuất tuần ~ vì vậy, khâm thử phong hào “Thần Tiên Sống”, danh hào Hoàng Bán Tiên, truyền đi khắp nước.Trong phút chốc, Hoàng Bán Tiên là Thần Tiên Sống, mấy lời đại loại vậy, thịnh hành khắp đại giang nam bắc!

Năm lên mười sáu, người thỉnh y xem tướng số liên tu bất bận, người muốn y đoán chữ nườm nượp đổ về; giang hồ phân tranh thì muốn y ra mưu, triều đình đoạt quyền thì muốn y bày kế.Đang lúc nguy nan, y gặp phải võ lâm đệ nhất kỳ nam, võ công cao cường, nhưng tính cách thì cực kỳ tồi tệ – Tư Đồ Ngận Suất – có người bình thường nào lại đi đặt cái tên rất bất thường như này không? Biết được mình nhặt được một con Mọt Sách gầy khẳng gầy khiu nhạt nhẽo vô vị lại chính là  Thần Tiên Sống trong truyền thuyết – Hoàng Bán Tiên, Tư Đồ quyết định cùng y giao dịch một phen! Hắn có thể bảo vệ y, cũng có thể giúp y thoát khỏi nguy khốn! Cơ mà, điều kiện chính là Tiểu Hoàng Hoàng phải giúp hắn cưới được một mỹ nhân độc nhất vô nhị, hoàn toàn xứng đôi cùng hắn.

Ấy nhưng, vấn đề từ đâu mà ra vậy? Cớ sao tên võ lâm đệ nhất kỳ nam này cứ muốn lén lút bò lên giường của y?Thêm một lần nữa hét lên, y tên là Hoàng Bán Tiên, chứ không phải Thần Tiên Sống!

7.     Tàn tồn

Tên gốc: 残存

Tác giả: 段乱

Thể loại: Phụ Tử, đam mỹ tiểu thuyết.

Độ dài bản gốc: 58 chương chính văn Đã hoàn thành, 10 chương phiên ngoại đã hoàn thành.

Người dịch: Ảo ảnh a.k.a Ney [gọt dũa và edit].

Lưu ý: Đề cập đến quan hệ Phụ tử [loạn luân, trái đạo lý] và là đam mỹ nên nói về mối quan hệ của Nam-Nam. Nếu ko thích và dị ứng với thể loại này, vui lòng click back, tôi đã tạo blog này nên tất cả trong blog đều thuộc về tôi, tôi không muốn bất kì ai đả động đến tác phẩm này.

Văn án

Ngã ái nhĩ

Khả ngã bất cảm thuyết

Ngã phạ ngã thuyết liễu

Ngã lập khắc tựu hội tử khứ

Khả ngã phạ ngã tử hậu

Một hữu nhân tái tượng ngã nhất dạng ái nhĩ

Nguyên lai ‘ ngã ái nhĩ ’ bất cận nan đổng, nan đắc, nan thụ, hoàn ngận thống.

Tha đích tồn tại chích thị nhất cá thác ngộ yêu?

.

.

 

Ta yêu ngươi

Nhưng lại không thể nói

Ta sợ ta nói

Ta sẽ lập tức chết đi

Nhưng ta lại sợ sau khi ta ra đi như thế

Sẽ không có ai yêu ngươi giống như ta đã từng yêu ngươi

Ngay từ đầu ‘ Ta yêu Ngươi ’ không chỉ khó hiểu, khó tìm, khó chịu và còn rất đau đớn.

Sự tồn tại của hắn là một sai lầm sao?”

 

8.     Thanh bình kết lục (đã hoàn)

 

9. Dạ vân cô liêu

Tác giả: Ney

Thể loại: Đam mỹ, huynh đệ, nhất công nhất thụ, một chút ngược luyến tàn tâm.

Tình trạng: Đang sáng tác

Vì ai mà ta trở nên như vậy?

Vì ai mà ta cam chịu người người nói ta tàn bạo nhẫn tâm, lãnh khốc vô tình?

Vì ai mà ta ngày đêm tưởng nhớ, chỉ hận không thể đem da thịt xé thành trăm mảnh để quên đi nỗi đau từng đêm dày vò?

Vì ai mà ta bất chấp tất cả, bỏ hết mọi thứ, chỉ mong được nhìn thấy một nụ cười nở trên gương mặt ôn nhu kia?

Vì ai mà ta trái tim ta trở nên vô cùng nhỏ nhoi, chỉ có thể chứa đựng được duy nhất một người?

Vì ai ngươi có biết không?

Nếu muốn ta quên ngươi, chỉ có một cách, giết ta đi…”

10. Hổ nô

Tên gốc: 虎奴.

Tác giả: 小十四 – Tiểu Thập Tứ.

Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, có chút ngược, bá đạo chấp nhất công, dịu dàng hai chân bất thiện thụ, HE.

Tình trạng: Hoàn [Khá ngắn].

Editor: Ney.

Văn án

Hạ Ngọc Ngôn trưởng thành trong một sơn thôn chất phác, thiện lương dịu dàng, đọc nhiều văn thơ;

Cho dù hai chân không thuận tiện cũng không than trời trách đất, hằng ngày vẫn nỗ lực cánh sinh…

Y như vậy, làm sao ngờ rằng…Con hổ lớn y cứu về từ tay thợ săn, không chỉ biến thành người, còn lấy oán trả ơn!Giam cầm, nhục nhã, ngược đãi… Y rốt cuộc đã làm sai điều gì, để nam nhân tên Thác Bạt Hổ Hồn đó, phải hành hạ y như thế?

Bộ tộc Người hổ vì cầu sinh, làm hết mọi chuyện như giết người cướp của đốt nhà để kiếm sống!Thác Bạt Hổ Hồn chưa bao giờ nghĩ rằng, sẽ nổi lên ham muốn chiếm giữ đối với tên thư sinh nho nhã mỏng manh kia.

Mặc cho thủ đoạn hạ lưu cỡ nào, chỉ cần có thể trói Hạ Ngọc Ngôn ở bên cạnh, hắn đã cảm thấy mỹ mãn rồi!

Thế nhưng, bắt đầu từ khi nào, hắn trở nên sợ hãi ánh mắt cự tuyệt của Hạ Ngọc Ngôn, càng sợ hãi trái tim vì y mà ngày càng yếu đuối?

“Ngọc Ngôn, ngươi nhất định phải đi cùng ta! Nếu không, ta sẽ điên! Sẽ phát điên lên mất!”Hai tay cứng như sắt thép, cố sức đến nỗi tựa như muốn cắn nát da thịt y, Thác Bạt Hổ Hồn điên cuồng hét lớn, đôi mắt dường như sắp nứt ra.

Hãy nói cho ta biết, yêu thật lòng, là gì?“

Chúng ta tối đa chỉ là nô lệ… Nô lệ của tình yêu!”

11. Anh hùng, đi chậm cái coi

Tác giả: Địch Hoa

Editor: Thập nhân thập sắc

Lời tác giả: y hệt con chó nhỏ, bị tiểu công sờ đâu một cái liền đi theo vẫy đuôi tít mù, Ma Giáo Giáo Chủ à, thỉnh người tự trong một chút được không ????

——-

Một vị Giáo Chủ võ công cái thế, tưởng như đa tình, kì thực khao khát yêu thương. Bề ngoài là lãnh huyết, thực tế lại khả ái đến chọc người trìu mến.Nhị thiếu gia của Danh Kiếm Môn – đệ nhất chính phái chốn giang hồ. Một đứa con không được ai chú ý, không được học võ công, cha không thương, mẹ không yêu, sư huynh đệ không tin phục. Bề ngoài thanh nhã, ôn hòa, lại ẩn dấu một tính cách bá đạo lạnh lùng. Khí thế áp đảo người khác, thế sự trong mắt hắn bất quá chỉ là một trò chơi…

Hai con người, khác biệt về cả cuộc đời, số phận cùng tính cách, vì một lời hứa mà được kéo lại gần nhau.

Tám năm, không biết mặt y, không biết tên y, càng không tường tính cách tâm tư y, vậy mà , chỉ vì một lời nói sẽ lấy y làm vợ mà nuôi nấng yêu thương, một tình cảm sinh ra thật hoang đường nhưng vẫn nồng nàn cháy bóng. Một tình yêu, so với câu “Nhất kiến chung tình” còn hoang đường chông chênh gấp bội, vậy mà… vẫn cuồng dại đến thế, nhu tình đến thế, ngọt ngào mà cũng lại đau thương!

Bạo tàn, cuồng dại, lại khiến hậu thế khát khao!

Người trong giang hồ, có thể nào không dính máu tươi.

Sau bão táp phong ba, sau yêu và hận, liệu đôi ta còn lại được những gì?

12. Thịnh thế Trường An dạ

Tác giả: Y Y Thủy Nguyệt

Thể loại: cổ trang, huyền bí, ma quỷ, thần tiên, yêu quái, hầm bà lằng, ngược tâm, hài bựa, HE…

Editor: Thập nhân thập sắc

Văn án

Ta kêu là Quý Thanh Hòa.

Một năm kia, Sư huynh bỏ nhà trốn theo Ma Giáo Giáo Chủ.

Sư phụ tức đến phát bệnh luôn, sau đó Phụ hoàng đem ta đón trở về hoàng cung.

Ngày đầu tiên tiến cung, liền bắt gặp cảnh Tam Hoàng Tử đang ức hiếp Thái Tử.

Ta liền đem Tam Hoàng Tử đánh thành đầu heo luôn, sau đó treo hắn lên một nhánh cây ở ngự hoa viên.

Mãi đến một năm kia, hắn đem ta “ăn” sạch sẽ.

Lúc này ta mới biết, nguyên lai, món nợ ngày xưa, hắn cư nhiên ghi nhớ cả đời…

Phối hợp diễn: 1..2..3..4..5..6..7…. tiểu công.

Đây là một cố sự của một tiểu công kỳ quặc cùng một tiểu thụ bất bình thường.

13. Tiếu ngạo giang hồ chi phi thường cố sự

Tác giả: A Đậu

Thể loại: Tiếu ngạo đồng nghiệp, xuyên không, nam chính xuyên qua cùng Đông Phương Bất Bại ái tình ấm áp)

Tình trạng: hoàn – 10 chương + 5 phiên ngoại

Editor: Thập nhân thập sắc

Văn án

Tinh anh của y học hiện đại xuyên qua, rơi vào thế giới của Tiếu ngạo giang hồ…

Trở thành sư đệ của Bình Nhất Chỉ…

Làm ái nhân của Đông Phương Bất Bại…

Lại giúp Lệnh Hồ Xung một cái ân tình…

14. Văn công võ lược hệ liệt

Thể loại: cung đình hầu tước, văn thần, võ tướng, ngược tâm, HE

Editor: Thập nhân thập sắc

Văn án

Đông Ly quốc, văn có tể tướng trẻ tuổi nhất trong lịch sử Lạc Phong Dương…

Võ có mãnh tướng cũng trẻ nhất trong lịch sử Cung Mặc Diêu….

Văn khả an bang, võ khả định quốc, Đông Ly giàu có phồn hoa, khiến cho quân vương các nước trong thiên hạ ước ao đỏ mắt…

Bất quá, người ngoài làm sao biết được, Đông Ly vương hiện thời đang vì hai đại danh thần nổi tiếng thiên hạ của người mà khổ não vô cùng, tuy rằng bọn họ đích thực là hai rường cột trọng yếu của quốc gia, phụ tá vô cùng đắc lực, thế nhưng thực không may, hai người họ trời sinh đã xung khắc, hai bên nhìn nhau không vừa mắt, hở tí là bất hòa, khiến cho Đông Ly vương phiền não không thôi.

Rốt cục tới một ngày, Đông Ly vương nhẫn không nổi thói quen của hai tên kia: tại triều đường một ngày một trận nhỏ, một tuần một trận lớn, ngự bút vung lên, một đạo thánh chỉ,

“Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết, đặc biệt mệnh tể tướng cùng nguyên soái chọn ngày lành tháng tốt thành hôn! Khâm thử”

Từ đó về sau, hai người càng ngày càng khắc khẩu, càng cãi càng hăng…

15. Cậu không phải Cố Tích Triều , tôi cũng không phải Thích Thiếu Thương

Tác giả : Tiểu Khôi 49099

Edit : Thụy Vũ hồ yêu

Beta : Mặc Thủy

Độ dài : 30 chương ( hoàn )

Thể loại : đồng nghiệp văn Trương – Chung , ấm áp văn , có hơi ngược , HE

Bộ này không có văn án rõ ràng nên nói chung đây là chuyện tình giữa Trương ca ca và Chung mỹ nhân , trong lúc hai người quay phim Nghịch Thủy Hàn đã ”trót ” yêu nhau . Mà khi đó Trương ca lại đang cặp với chị Viên Vịnh Nghi , nên sau khi vượt qua một vài trở ngại … hai người cũng đã đến được với nhau .

16.  Ác long

Thể  loại : ngược luyến tàn tâm , ngược  thân , HE

Độ dài : 33 chương ( hoàn )

Beta : Mặc Thủy  tỷ tỷ

Edit : Thụy Vũ hồ ly

Văn án

Vì bộ này ta không tìm thấy văn án thực sự nên là … tự viết nha ^^” . Nàng nào xem QT bộ này rồi mà thấy không chính xác thì nói ta sửa lại nha ~ vì ta cũng ko giỏi hiểu QT đâu .

Hắn – Thích Thiếu Thương , được người đời xưng tụng Cửu Hiện Thần Long , nay lại vì một ” cố nhân ” mà trở thành ” Ác Long ” . Hành hạ người kia , làm mù mắt của y , cướp đi giọng nói của y . Mang y để ở bên người , một khắc cũng không cho rời đi …

Hắn luôn miệng bảo là hận y , là trả thù cho huynh đệ đã chết ở Liêu Vân Trại nhưng sự thật đằng sau huyết hải thâm thù đó là gì ?

Y – Cố Tích Triều , từng là mối nguy hại trên giang hồ , phản bội huynh đệ , giết người không nương tay . Nay sa cơ nằm trong tay hắn như cá nằm trên thớt . Bị hắn tra tấn đến chết đi sống lại , nhiều lần y cố gắng chạy thoát . Nhưng vì sao đến cuối cùng vẫn không thể rời xa hắn ?

17. Thuần Hoàng Ký

Tác giả: 桔桔 (Kết Kết)

Thể loại: Cổ trang, cung đình, cường công, cường thụ, âm mưu tranh đấu, nhất kiến chung tình, HE

Độ dài: 22 chương, phiên ngoại

Chuyển ngữ: Quỳnh Như

Văn án

Tiểu thái phó kia thoáng nhìn tưởng như có thể bị gió cuốn đi cư nhiên lại dám lừa gạt hắn, không đòi lại chút ít lợi lộc làm sao mà đành? Xem cả cam đảm lẫn mỹ sắc của y đều thuộc vào hàng cực phẩm, Lý Thương Lan cần phải hảo hảo tính toán một phen, không chỉ phải nắm chặt lấy vương quyền, mà tiện thể nhặt một mỹ nhân về bồi bổ thân thể cũng không phải là bất khả.

Nhưng mà, mỹ nhân kia kia tuy niên kỷ không lớn, nhưng tính tình lại không nhỏ. Chẳng sao, thứ hắn có chính là lòng nhẫn nại, có thể mài được tình nồng ý đượm, hoa thắm trăng tròn.

Ngoan cường đến cùng mà uy hiếp một Lục vương gia quyền thế bằng trời, vậy mà kết cuộc lại bị giam lỏng trong vương phủ làm “khanh khanh” của hắn, Mạc Cảnh Huyền vô cùng ân hận — Ngày đầu tiên đã bị khinh bạc một cách triệt để đã đành, cái gã nam nhân giảo hoạt kia lại càng sắp đặt một cái bẫy dịu dàng trùng điệp, từng bước một đem y ra ăn sạch sành sanh. Ô, nhưng cũng phải thừa nhận, làm tình nhân của hắn kỳ thực là vô cùng hưởng thụ…

Nhưng mà, không thể để hắn tùy ý dối lừa. Khi hắn còn đương đem bản thân y ra đùa bỡn trong lòng bàn tay, Mạc Cảnh Huyền bất động thanh sắc tính toán — đến khi đã thấy trần ai lạc định, đến tột cùng còn chưa biết hươu chết về tay ai!

18. Ta không phải sắc ma

Tác giả: Băng Thành Tinh Lân

Editor:Lục Hoa

Văn án

“Đứng lại, cái đồ sắc ma này, hôm nay bổn đại gia ta phải thay trời hành đạo, giết chết cái đồ kẻ cắp nhà ngươi!” thiếu niên thân vận bạch y, đuổi theo người phía trước, không ngừng tăng tốc độ. Người phía trước lưng đeo giỏ thuốc một khắc cũng không dám dừng lại, vắt chân lên cổ mà chạy.

Sao mà số ta lại khổ thế a!

Rốt cuộc thì ta đã làm sai gì rồi!

Ta trước không có chơi gái đánh bạc, sau không dám lừa đảo, trộm cướp.

Ông trời muốn ta phải chết sao?

Cha mẹ ta nói, ta từ nhỏ tới lớn đều rất nhu thuận, bất quá mấy ngày trước cùng cha vào núi hái thuốc, không cẩn thận nên rơi từ trên vách núi xuống. Lúc cha mẹ ở sơn cốc phát hiện ra, ta chỉ là bị thương ở đầu, mê man liền một ngày một đêm, vết thương đó thật đúng là một kì tích mà, chỉ có điều, những chuyện trước đây đều quên hết sạch…

Cái người mặc y phục màu trắng kia mắc cái chứng gì mà kêu ta là sắc ma a!!! Ta bất quá chỉ hái thuốc, vừa mới tới cạnh thác nước, uống qua chút nước, mà ta uống phải nước tắm của ngươi, không chửi thì thôi, ngươi lại còn kêu phải chém ta?! Thiên lí ở đâu a!!

19. Biên nhược thuỷ

Tác giả: Sài Kê Đản

Thể loại: đam mỹ, hiện đại, cường công nhược thụ
Tình trạng: hoàn thành

Dịch: Lục Hoa

Văn án

Hắn tên là Biên Nhược Thủy, tôi còn nhớ rõ lần đầu tiên hắn chuyển tới lớp chúng tôi, tôi cùng một lũ bạn trốn sau phòng bảo vệ, huýt gió, gọi hắn là Dương Thông Đầu. Hắn ngẩng đầu, để lộ ra gương mặt như con gái, nhìn tôi thản nhiên cười. Tôi quẳng sách xuống, lăn ra cười, tiểu tử này có thể trêu chọc được đây!

Nhà Biên Nhược Thủy là dòng dõi thư hương, dáng vẻ đặc mùi thư sinh, hay cầm theo mấy tờ giấy mà vẽ nguệch ngoạc hoặc đề thơ lên đó, tôi còn nhớ rõ lần tự học duy nhất mà hắn học hành không nghiêm chỉnh là bởi lấy tên tôi ra làm một bài thơ ngắn.

Biên Nhược Thủy ở cùng với tôi trong ký túc xá, chẳng bao giờ  chải đầu, rửa mặt mũi sạch sẽ mới đến lớp học, tôi thích đem mấy đôi tất thối của mình ném lên giường hắn, có lúc ném cả lên mặt hắn, hắn cũng nhặt lại giúp tôi giặt sạch. Hắn cũng không trốn học, không lười biếng, cũng không giống chúng tôi hay tranh nhau xem sách A, tới WC lén hút thuốc. Hắn chỉ thích ngồi một mình, đôi khi cầm đôi ba cuốn sách về triết học, nhân sinh gì đó.

Biên Nhược Thủy lúc ngủ bị chúng tôi lén cắt tóc cũng không hay, sáng hôm sau thì đông thiếu cái này, tây mất cái kia chạy đi học.

Biên Nhược Thủy trên đường tới trường thấy rác thì nhặt, rồi lặng lẽ bỏ vào thùng rác.

Biên Nhược Thủy khi cùng cả lớp xem “Cảm động Trung Quốc” thì đứng dậy vỗ tay nhiệt tình.

Biên Nhược Thủy mỗi lần có cuộc thi sáng tác văn chương là lại mang ra câu nói nghe ra rất thiển cận nào đó ra mà phân tích thật sâu, ý tứ của hắn như muốn đào sâu tới tận chuyện nhân sinh ở đời.

Biên Nhược Thủy thích lớp trưởng lớp chúng tôi, là một cô gái lớn hơn gần gấp đôi hắn, mở miệng ra chỉ biết hò hét dọa người…

Làm sao tôi lại có thể đi thích loại người như thế được? Tôi cũng không biết. Chẳng biết từ khi nào, lâu ngày không gặp Biên Nhược Thủy, hắn đã đổi sang một kiểu tóc đang rất thịnh hành; từ khi nào, Biên Nhược Thủy cư nhiên trốn học hàng ngày, chạy đến quán bar ngồi như thiếu gia; từ khi nào, tôi nhìn nụ cười của hắn không còn vẻ trong sáng như lúc đầu, mà là nụ cười như đang đóng kịch..

Bắt đầu từ khi nào, tôi đã phát hiện ra mình đã từng thích Biên Nhược Thủy, từng thích Dương Thông Đầu, từng thích đứa bạn học như bị phủ bụi của mình.

Tôi trước cả lớp lớn tiếng chửi hắn, đơn giản là vì hắn ở bên cạnh đánh thức tôi; tôi ở cổng trường cho hắn mấy đá, đơn giản vì hắn đã kể cho tôi nghe về mấy nữ sinh; tôi đem nhật kí của hắn đi rêu rao, đơn giản vì hắn trên lớp hay nhìn lén lớp trưởng..

Tôi chưa bao giờ để những chuyện kia trong lòng mà bận tâm, lần tôi muốn động thủ với hắn nhất chính là lần hắn gọi tôi là “bạn”. Hắn đứng ở cửa quán bar, mặc một bộ quần áo may rất khéo, dùng ngữ khí bình thường tới bất thường nói một câu: “Chào bạn..”. Lần ấy tôi những tưởng đã cho hắn một cái bạt tai, chỉ tiếc là tay tôi hoàn toàn không thể giơ lên.

Nhiều khi, trong mơ, tôi thường thấy một ánh mắt trong suốt như bé trai nhìn thẳng vào tôi mà thản nhiên cười, tôi đẩy hắn ra, nhưng hắn vẫn nhìn tôi cười. Hắn bảo tên hắn không phải Dương Thông Đầu, hắn tên là Biên Nhược Thủy, bởi vì mẹ hắn muốn hắn lớn lên cũng trong lành như nước…

20. Chiến lật chi hoa

Tác giả: Phong Dạ Hân

Thể loại: hiện đại, nhất công nhất thụ, hắc bang lão đại x cảnh sát nằm vùng, ngược luyến, HE

Độ dài: đã hoàn, chẳng rõ bao nhiêu chương vì chưa dòm.

Editor: ATM card

Văn án

Hắn là một bông hoa cao ngạo, hắn muốn tự mình tìm kiếm một thế giới hoàn toàn thuộc về hắn. Trong lúc vô ý bước vào thế giới không phải của mình, vị vua của thế giới kia, ánh mắt y làm cho hắn run sợ, phản bội vô tình, cuối cùng — đổi lấy chính là bản thân rơi vào tay kẻ thù!

Cảm nhận bản thân editor:

Cái văn án trên kia là sai lầm! Văn án đúng phải là thế này:

Nằm vùng? Nằm vùng là gì? Nằm vùng là hít ma túy! Nằm vùng là giết người! Nằm vùng là làm những việc phản bội để đạt dc mục đích cuối cùng! Đấy! Nằm vùng là phải thế!
Còn hắn thì sao? Nằm vùng là gì? Nằm vùng của hắn là bị người ta đè ra reap! Mẹ nó! Ông đây ko cần nằm vùng kiểu đấy!

 

21. Du Long Tùy Nguyệt

Hay Bao Công Đồng Nghiệp

Tác giả: Nhĩ Nhã
Nguồn : Wattpad / ChiakiM
Edit: Sói lang thang

Thể loại : Đam Mỹ  – Hài

( vì bên bạn Sói ko có văn án, ta ko dám chém, có gì có thể qua bên ss Lãnh Vân tham khảo ha)

22, 1930

Tác giả: Triệt Dạ Lưu Hương

Biên tập: Quỳnh Như

Văn án

Chưa bao giờ Trần Hướng Đông Nhìn thấy, có một hắc bang lão đại nào ngồi xổm trên mặt đất chơi đùa giữa đám con trẻ ăn xin lem luốc. Không những thế, có vẻ như anh đang trò chuyện thật sự vui vẻ. Không nghe thấy bọn nhỏ đang chơi đùa chuyện gì, nhưng anh bật cười khanh khách. Anh ngẩng lên, cái nắng của chiều tà đổ xuống khuôn mặt. Dưới ánh sáng đó, hàng mi rất dài của anh run rẩy và biến nụ cười của anh thành chói sáng.

Quan sát cái cười xán lạn của anh, Trần Hướng Đông câm lặng hồi lâu. Một quãng thời gian dài qua đi, gã mới quay sang nói với tên phụ tá: “Tao đã từng thấy rất nhiều người đặc biệt. Nhưng Phạm Cửu này… trong tất cả những người như vậy, hắn ta là kẻ đặc biệt nhất.”

23, Thịnh thế thanh phong

Nguyên tác: 黄半仙 – Thần Toán Tứ Bộ Hệ Liệt

Tác giả: Nhĩ Nhã

Thể loại: đam mỹ, cổ trang, ngọt ngào, hài, cung đình, giang hồ ân oán, nhất công nhất thụ, công “mặt dày-hạ lưu-si tình-vô cùng độc chiếm-rất khoái sủng” thụ.

Độ dài: 145 chương chính văn + 2 chương “Thịnh – Thanh” đặc biệt +  phiên ngoại (hảo dài nga~~)

Chuyển ngữ: Zinnia ham hố :”>

Một truyện nữa nằm trong tứ bộ hệ liệt của Nhĩ Nhã

bên ss Zinnia ko có post văn  án a, nên mọi người cứ sang bên đấy tự tham khảo a:D

Hiện tại dừng lại tại đây. Lý do….ta lười =..=

Một vài bộ cực nặng thôi để lại, một vài bộ bị khoá pass để lại tiếp, còn vô số bộ do ta lười mò tất nhiên ko xuất hiện. Ai thích thì cứ thích, ai ném gạch thì ta né ;)). Nhật kí đanmei sẽ đc theo dõi theo list này, ai có ý kiến thì cùng ta đàm đạo. Thân ái

“Tác đồng” do ý kiến của editor là ‘dẫn link từng chương hẻm vui’ nên riêng truyện này trong nhật kí hàng tuần sẽ ko có link. Ai có thành ý  đọc dựa theo link đã cung cấp trong list tự mò

Còn Tàn tồn là chẳng biết sao ta muốn đưa vào, thế thôi

Advertisements