Tags

, ,


Rất thích đọc note của Yên Chi ♥

Mua dây buộc mình

Kể về việc tôi đọc truyện này cũng thiệt mắc cười. (Dạo này câu cửa miệng của tôi đang chuyển sang “thiệt là mắc cười”). Tôi vốn chọn truyện đọc theo tác giả hoặc dịch giả, nhưng nói điều khá đau lòng, tôi chưa bao giờ đọc truyện nào Kei-chan dịch trọn vẹn.

Ngay cả “Mua dây buộc mình”- Phiêu A Hề .

Cứ đọc nhàn nhàn, mỗi ngày đợi Kei-chan dịch một chương, hoàn toàn không nóng vội gì đi tìm bản convert đọc trước. Và đọc đến chương 26 thì dừng lại, không đọc tiếp vì thấy rất buồn.

Kì lạ làm sao, rõ ràng truyện này happy ending, yêu nhau đến được với nhau, không ai u não ung thư mà hy sinh, nhưng tôi vẫn cứ thấy buồn.

Con người phải đi một vòng rất xa mới phát hiện ra điều gì là quan trọng nhất. Có khi phải mất cả cuộc đời.

Như Hà Dĩ Thâm của Cố Mạn từng ngậm ngùi, nếu phải dùng thời gian để chứng minh tình yêu thì lãng phí nhiều lắm.

Thực ra sau khi đọc xong 31 chương Mua dây buộc mình, tôi cũng không định viết gì. Nhưng vừa nãy lại ngồi nghe nhạc Green day, thấy nỗi buồn trong lòng mình cứ lan rộng ra như một chấm mực, làm đục cả dòng nước.

Hai người bọn họ ở bên nhau rất lâu rồi, lâu đến mức không thể nào phát hiện được ra trong lòng mình, mọi tình cảm đã trở thành thói quen, hay thói quen đã biến thành tình cảm.
Bọn họ có tình bạn, tình thân, chỉ trừ tình yêu nam nữ.

Tôi thích nhất một câu được tác giả đặt làm title chương :” Tình thân có thể duy trì hôn nhân, nhưng không thể bắt đầu hôn nhân.”

Người đàn ông đó quá lý trí, đến mức phủ nhận mọi thứ tình cảm trong lòng mình.
Cô gái đó quá ngốc nghếch, đến độ không thể nào nhận được ra tình cảm trong lòng mình.

Mọi cô gái Trịnh Hài chọn, đều phảng phất có bóng dáng của Hòa Hòa, trong phút bốc đồng trở nên hơi ngốc nghếch, hơi lập dị.
Ai cũng nhìn ra điều đó, chỉ có anh ta là không biết mà thôi.
Thực ra trong lòng anh ta chẳng có hình bóng người phụ nữ lý tưởng nào cả, chỉ có mỗi Tiêu Hòa Hòa. Thế nhưng anh ta lại không hề để tâm, chỉ cho rằng cô ở bên anh là điều đương nhiên phải thế.

Cũng giống như Hòa Hòa, người đầu tiên cô nhìn thấy cũng là anh.

Khi đọc đến chương 28, tôi bắt đầu nghĩ, nếu như cô bạn họ Dương không đòi chia tay, cuộc hôn nhân lý trí của anh ta vẫn tiếp tục, thì rốt cuộc mọi chuyện sẽ đi về đâu?
Hai người bọn họ không chỉ làm tổn thương nhau, mà còn làm tổn thương rất nhiều người.

Con người Trịnh Hài quả thật quá đáng ghét. Anh ta coi mình là cả vũ trụ, còn những người xung quanh tiếp tục xoay quanh anh ta. Muốn chịu trách nhiệm với Hòa Hòa, nhưng lại muốn cưới Kỳ Uy, muốn tiếp tục xây dựng cuộc đời của anh ta không có 1 cm sai số.

Vì cái anh ta cần là một người vợ, không phải người yêu, và vì chính bản thân anh ta cũng không hề biết tình cảm của mình, chỉ cần không ghét là được.

Bọn họ đã ở bên nhau lâu quá, đến mức có một số điều tự động hiểu, không cần phải nói ra thành lời. Trịnh Hài ghét nhất mùi nước hoa, nên Tiêu Hòa Hòa không cần trang điểm, hay vì Hòa Hòa trước giờ không bao giờ trang điểm, nên anh ta mới ghét mùi nước hoa?

Tình cảm cùng thời gian luôn song hành. Trịnh Hài có yêu Hòa Hòa không? Tôi đảm bảo là có, cho dù anh ta không hề nói anh yêu em. Anh yêu cô từ lúc anh còn chưa hề nhận ra. Luôn vừa đi đường vừa giũ gấu áo, là vì bị cô nắm đến mức nhàu, thậm chí cô không nắm gấu áo anh, anh vẫn tiếp túc giũ. Hành động đã in sâu vào tiềm thức, trở thành thói quen, thành bản năng.
Mà thói quen thì khó bỏ vô cùng.

Điều đó mới gọi là tình yêu. Thứ tình yêu bản năng anh không hề nhận thấy. Không có tiêu chuẩn gì lựa chọn, bởi vì đó là cô, nên anh mới trở nên như vậy.
Đơn giản như thế thôi.

Yên Chi

Advertisements