Tags

, , , ,


Click vào đây để xem thông tin về event TÌNH YÊU THỨ BA.

 

Bài sự thi số 05: Tình yêu thứ ba

Đọc  Tình yêu thứ ba . Chờ đợi từng chương một trong day dứt và đau.

Đau. Đau lắm.

Thực tế có mấy khi được như trong mơ. Đời người lúc nào đó cũng sẽ có lúc tham lam, đã có được một chút này lại còn muốn thêm một chút khác, tự nhủ rằng chỉ cần 1%, nhưng rồi lại hy vọng nhận được nhiều hơn nữa. Đời người cũng có lúc rất mù quáng, biết rằng không thể nào có được mãi mãi, nhưng vẫn không chịu buông tay, thà là cầm cự từng ngày, từng ngày một, để dù không thiên trường địa cửu thì ít ra cũng đã từng nắm trong tay.

Tình yêu của Trâu Vũ và Lâm Khải Chính mãnh liệt là thế, mà sao cũng bấp bênh là thế.

Yêu một người hết lòng, đáng sợ vậy sao?

Nhưng có thật cả hai đã yêu hết lòng? Đau đớn dằn vặt trong lòng, nhưng có ai trong hai người chịu từ bỏ một phần của mình để đạt được tình yêu?

Khải Chính không thể từ bỏ được sự nghiệp để đường đường chính chính đến với Trâu Vũ. Thì Trâu Vũ cũng không thể từ bỏ hai chữ “tự trọng” để lặng lẽ đứng bên Khải Chính.

Đến cuối cùng, Khải Chính không có được Trâu Vũ, nhưng anh còn có nhiều thứ khác.

 

Đến cuối cùng, Trâu Vũ không có được Khải Chính, chứng kiến em gái nhảy xuống ngay trước mắt, cô còn gì? Chẳng thể trách được ai, có trách thì trách bản thân cô quá cố chấp khi chỉ dùng mãi một tay để giữ lấy nỗi đau, không thể buông tay hẳn mà cũng chẳng có can đảm để dùng cả hai tay để kéo hạnh phúc về phía minh mà thôi.

Hiện thực, đến cuối cùng cũng đâu thể đẹp như mơ…

Mà cái gọi là “Cổ tích”, đâu phải lúc nào kết thúc cũng là có hậu…

 

Người ngoài nhìn vào, nghĩ rằng hôn nhân của Khải Chính và Tâm Giao là một câu chuyện cổ tích thật đẹp. Nhưng người ngoài cũng cứ quên rằng, “trong câu chuyện cổ tích hạnh phúc luôn có một người thứ ba đau khổ”, chỉ có điều trong câu chuyện cổ tích này không chỉ có một người đau khổ, mà còn có hai người chẳng thể nào dùng hai chữ “trọn vẹn” để diễn tả hạnh phúc của mình….

Đọc, đau đớn, mong chờ rằng sau bao nhiêu nỗi đau họ cũng sẽ đến được với nhau. Suy nghĩ của người Á Đông là vậy.

Nhưng truyện kết thúc không trọn vẹn mà bản thân đã đọc được, ngoại trừ Nàng tiên cá, thì tất cả còn lại đều là truyện phương Đông.

Giai Kì Như Mộng, Giai Kì đến cuối cùng vẫn còn một người yêu cô, một gia đình nhỏ.

Bí mật bị thời gian vùi lấp, Tô Mạn rốt cuộc vẫn có được mối tình ấp ủ suốt 10 năm, chỉ còn Lục Lệ Thành đau khổ.

Nhưng mà Tình yêu thứ ba, vẫn day dứt mãi, rốt cuộc thì Trâu Vũ được gì?

Trách tác giả ác, hay trách thực tế luôn có sẵn những kết thúc như vậy đây?

 

 Arimi

Advertisements