Một thành viên của Hội đang là CTV của chương trình này nên nhờ Hội đăng tải lại thông tin. Mọi người ủng hộ chương trình, hoặc chia sẻ thông tin giúp nhé. 

 

 

 

Xã Cần Nông, huyện Thông Nông thuộc tỉnh Cao Bằng là một xã biên giới nghèo với tỉ lệ nghèo đói là 80% hộ dân, một trong những xã nghèo nhất Việt Nam. Tuy chính quyền địa phương huyện Thông Nông đã ưu tiên cho hệ thống giáo dục nhưng vẫn còn rất ít ngôi trường đảm bảo được chất lượng cho các em học sinh. Và điểm trường thôn Nặm Đông thuộc xã Cần Nông là một ngôi trường như thế.

Điểm trường này hiện đang có 19 em thuộc lớp mầm non, 10 em lớp một và 8 em lớp hai đang theo học. Tuy vậy chất lượng cơ sở vật chất của trường vô cùng hạn chế, các em phải học trong những căn nhà dựng tạm bằng tre nứa rất dột nát, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, đặc biệt là trong mùa mưa.

Khi biết được điểu nay, chương trình thanh niên Youth to change (YTC) do tổ chức phi chính phủ ActionAid tại ViệtNamsáng lập đã bắt tay vào kế hoạch quyên góp quỹ để xây trường cho các em. Chương trình có sự tham gia phối hợp của ActionAid và Ban quản lý Chương trình Hỗ trợ Phát triển huyện Thông Nông (SPD Thông Nông) trực thuộc UBND huyện Thông Nông.

Mục tiêu kì vọng của YTC là xây dựng cho các em nhỏ ở điểm trường Nặm Đông một ngôi trường rộng khoảng 100 mét vuông, ấm áp, chắc chắn, đảm bảo an toàn cho các em yên tâm học tập. Ngôi trường sẽ được hoàn thành trong tháng ba, trung tuần tháng tư YTC sẽ giải trình ngân sách và gửi tới các nhà tài trợ cũng như các cá nhân hảo tâm.

Youth to change rất mong các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm sẽ tham gia ủng hộ chương trình.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình, các bạn có thể download bản kế hoạch cụ thể ở đây.

Hoặc liên hệ với bạn Nguyễn Phương Linh, email: phuonglinhnguyen123@gmail.com; điện thoại: 01228211045.

Hạn cuối cùng để tham gia đóng góp cho chương trình là ngày 15/03/2012.

Chân thành cảm ơn các bạn!

Advertisements