Tags


Phần 1

Phần 2

27.  Bí làm thế nào để có thể sáng chế ra những câu đối thoại khó đỡ cho đám con cái của Bí, và màn chọt ốc sên của Cát Ý Thiên La, liệu có phải là thói quen của Bí luôn không? Nếu không thích chọt ốc sên thì Bí hay chọt con gì?

Những câu thoại của con trai, con gái, con dâu, con rể Bí hầu hết đều xuất phát từ tình huống truyện và tư duy ngây thơ của nhân vật mà thôi, tức là thời thế đẩy đưa, chứ Bí không hề cố tình làm xấu mặt chúng nó trước mặt mọi người. Ví dụ như trong Vạn dăm xuân, đoạn Phạm Nguyên ngồi trên giường làm mặt thỏ:

“Chịt chịt…chịt chịt…chịt chịt… Đình Phương à, trẫm là thỏ đây, không phải sói, mau giở chăn ra!”

Đấy là do thằng nhóc này cuồng thỏ từ tấm bé, hai năm trước lại thấy con nhóc kia làm mặt thỏ ku tè quá, nên nghĩ nếu mình đóng vai thỏ thì sẽ chiếm được nhiều cảm tình của con nhóc kia hơn.

Bí không thích chọt ốc sên đâu, Bí thích chọt cá thôi. Cá thì nó mới biết giãy giãy, nhìn vui mắt.

28. Tác giả yêu thích của Bí là ai và Bí có chịu ảnh hưởng gì từ tác giả đó không? (vd như quan điểm sống, văn phong)

Bí thích đọc truyện của Đường Thất Công Tử nhất. Văn phong thì một người viết tiếng Trung, một người viết tiếng Việt, dù Bí có khả năng đọc được bản gốc thì cũng không thể nào bị ảnh hưởng được. Quan điểm sống của Đường Thất Công Tử và Bí cũng có một số điểm tương đồng- tương đồng nên mới đọc, nhưng Bí không bao giờ thay đổi quan điểm của mình vì truyện. Ví dụ như, dù Bí rất thích tình yêu chung thuỷ của Mộ Ngôn dành cho Quân Phất; nhưng nhân vật của Bí, nếu làm vua, Bí sẽ không bao giờ bỏ qua vấn đề tam cung lục viện, vì Bí thấy như vậy mới là thực tế.

 

29. Câu chuyện lãng mạn nhất, hay nhất Bí từng có ý tưởng là gì? Bí thích mối tình nào trong lịch sử VN nhất? Ý tưởng gần đây nhất là gì? Kể về nó 1 chút nhé.

Đọc xong câu hỏi này, Bí mới thảng thốt nhận ra: mình chưa từng có cái ý tưởng nào lãng mạn! Chắc Bí không phải người lãng mạn rồi. *Tự ti* *Chui về vườn bắt muỗi chiên giòn*

 

Câu chuyện mà Bí tâm đắc nhất có cái tên vô cùng ngắn gọn: “Tế”. Đây chính là truyện có nữ chính Bí yêu thích nhất mà Bí từng nhắc đến ở kì 2. Nhân vật thì mỗi người một vẻ, nhưng đều có điểm chung là giỏi lừa đảo, yêu nồng nhiệt, và sẵn sàng tàn nhẫn. Tình cảm thì vừa có toan tính vừa có bốc đồng, vừa có chín chắn vừa có ngây thơ, nhìn vậy mà không phải vậy. Cốt truyện thì kinh tế, quân sự, chính trị, tôn giáo, ngoại giao đều đủ cả, và sẽ có nhiều hướng rẽ bất ngờ trong quan hệ tình cảm cũng như lập trường giữa các nhân vật với nhau.

 

Ờ, nói chung là viết truyện này tốn nơ-ron nhiều quá nên Bí mới viết tới chương 3 thôi, cũng không có ý định public.

Bí thích mối tình của Trần Cảnh – Lý Chiêu Hoàng nhất trong lịch sử Việt Nam, vì Bí là fan cuồng của thể loại thanh mai trúc mã.

 

Ý tưởng hoàn chỉnh nhất gần đây của Bí là cuộc tình của công chúa An Tư, còn ý tưởng gần đây nhất nhưng chưa hoàn chỉnh là cuộc tình của công chúa Long Thành và một vị sư, theo lời đề nghị của ss Lãnh Vân. Cả 2 truyện này đều là Oneshot, gọi là kể sơ thì chẳng có gì mà kể cả.

 

30. Bí có biết cái tội lớn nhất của mình là đào hố và không … lấp hố? Chừng nào Bí lấp cái hố Phi Ngư, và những hố dở dang khác? Bao giờ đào tiếp hố mới? Chừng nào thì thôi đào hố trồng bí?

Thì ít ra Bí cũng có Hoàng cung kỳ ngộ và mấy cái Oneshot đã hoàn thành đó, đâu thể nói Bí lười. *Mở to mắt giả nai nguỵ biện* Bí không có ý định đào thêm hố mới khi các hố hiện tại còn chưa lấp hết. Mọi người cứ yên tâm là chừng nào tên truyện còn trên thanh Menu nhà Bí, thì truyện đó Bí vẫn còn ý định cày cho đến lúc hoàn thành.

 

Cuộc đời này tan hợp không lường trước được. Rất có thể ngày mai Bí ra vườn đào đất và tình cờ tìm được một hòm châu báu, mang đi mở Host Club – mơ ước cả đời của Bí, thế là đóng Blog, dành hết thời gian và tâm trí cho sự nghiệp tú bà.

 

31. Bí có xem Vampire Diaries không? Và nếu có xem thì thích nhân vật nam nào?

Câu này của Mít phải không?

Hahaha, thế thì Bí lơ tiếp, cho Mít tức chơi! *Vắt kiếm lên vai, cười ha hả bước đi dưới ánh tà dương*

 

32. Dạo qua blog Bí thấy Bí có vẻ rất thích văn hóa và đất nước con người Nhật Bản, vậy xin cho hỏi sở thích ấy bắt nguồn từ đâu và có khi nào Bí chợt nảy ra ý tưởng cho truyện mới nào đấy từ một tích cổ xưa của Nhật hay không ?

Bí thích Nhật Bản từ hồi 3 tuổi, khi thậm chí còn chưa biết tên đất nước mà mình đang cắm rễ là gì. Nguyên nhân: gia đình và họ hàng thường trêu Bí giống người Nhật Bản, nên Bí tưởng mình là người Nhật thật.

 

Về sau thì bị cuốn vào cơn lốc xoáy của manga nên có hứng thú với văn hoá Nhật, rồi tiến đến xem phim Nhật, nghe nhạc Nhật, mày mò làm món Nhật. Chỉ còn thiếu mỗi việc cưới giai Nhật làm chồng. Chắc lần này sang lại Mỹ phải đi tìm bứt một bông hoa từ xứ sở anh đào để hoàn thành lý tưởng thôi. *Nhún nhún múa ballet thể hiện quyết tâm*

 

Hầu hết các ý tưởng truyện của Bí, dù là truyện cổ trang, đều xuất phát từ những sự kiện, tình tiết mang tính chất hiện đại xảy ra xung quanh Bí. Nếu ai có chuyện xưa tích cổ nào đó hay ho thì chia sẻ với Bí nhé, biết đâu Bí sẽ có hứng thì sao.

 

33. Cơn gió nào thổi hạt Bí bay qua Hội đau tim? Lý do “cắm rễ” lại?

Bí biết đến Hội đau tim sau một lần tình cờ kiểm tra phần thống kê trong Blog và thấy link dẫn về Blog Bí từ WordPress của hội mình. Lúc ấy Bí khá ấn tượng với cái avatar của Hội, nên lên Facebook like một cái cho vui cửa vui nhà, có điều sau đó cũng rất ít ghé qua. Trí nhớ của Bí cũng chỉ gần bằng loài cá nên Bí quên bén lý do mình trở nên gắn bó với Hội hơn rồi. Chỉ nhớ là nhờ tham gia Hội, bí đã quen được kha khá bạn tâm đầu ý hợp, khiến Bí chăm chỉ lên Facebook hơn một chút.

 

34. Có một gian đoạn, Bí rất hay lên tường Hội “nhá hàng” những trích đoạn trong “Hoa Tư dẫn” – Đường Thất Công Tử. Lý do, mục đích của việc làm đó? Hiệu quả đạt được?

Nguyên nhân thì rất hiển nhiên mà: Bí đang say đắm Hoa Tư dẫn. Đây là truyện duy nhất một đứa lười chảy thây như Bí chịu viết  review nhé, hơn 3 trang A4 chứ không phải ít đâu. Đối với Bí là một kỳ tích đấy!Mục đích của Bí cũng vô cùng hiển nhiên luôn: lôi kéo người chưa đọc sập hầm và kéo chân những người vừa thoi thóp bò lên rơi xuống tiếp. Cứ mỗi lần nhìn người ta vật vã kêu gào, Bí lại thấy vui. *Vừa nghe nhạc vừa nhảy chân sáo bứt bông*

 

 35. Bí muốn trao “vương miện” lại cho ai?

 

Bí xin được trao lại tất cả danh hiệu, nghĩa vụ, và quyền lợi gắn liền với chiếc vương miện này cho Lily Cloris- nghệ sĩ xếp chữ của Độc ái sát thủ phu quân, Gian phi và Kim ốc tàng yêu. Chúc Lily có những giây phút thật chói loà khi nhìn thấy bảng câu hỏi từ bạn Hội. Bí xin hứa sẽ dốc hết sức mình, cùng mọi người chém Lily tan tác đến mảnh thịt cuối cùng.

Advertisements