Tags


Không hề kém cạnh so với Bí Ngây Thơ, Lily Cloris đã nhận được tổng cộng 34 câu hỏi (trong đó có những câu “ăn gian” gộp lại từ nhiều câu). Dưới đây là phần trả lời của 14 câu đầu:

1.Vì sao Lily lại lấy tên là Lily? Nguồn gốc cái tên Lily Cloris là từ đâu, ý nghĩa của nó?

 

Mình từng có một lần giải nghĩa tên Lily ở trên blog vì có vài bạn nhầm tên mình là hoa Bách Hợp, nhưng tên mình là trích từ Lent-Lily nghĩa là hoa Thủy Tiên Vàng Tháng 3 hay hoa Loa Kèn mùa chay. Cái tên này mình dùng từ lúc 7 hay 8 tuổi rồi vì lúc đó nhìn vào đã thích hoa này nên dùng nó làm tên tiếng Anh, sau này được biết nó nở vào tháng sinh của mình ^^ coi như là có duyên với cái tên vậy. Còn về chữ Cloris thì nó có nghĩa là hoa trong tiếng Hy Lạp.

2. Một số thông tin cá nhân? Dấu hiệu để một ngày nào đó đi trên đường tình cờ gặp Lily có thể nhận ra?

 

Thật ra nếu đi ngoài đường mà tình cờ gặp nhau và có thể nhận ra nhau cũng là một cái duyên kết, cho nên Lily nghĩ là tùy duyên đi 🙂 với lại, vẻ ngoài của Lily rất bình thường, không hề nổi bật, lại nhỏ người, đứng vào đám đông luôn bị lạc mất nên Lily nghĩ dù cho có miêu tả kỹ thế nào cũng chỉ là con chữ thôi ^^ Huống chi như Châu nhỏ thân với Lily đến thế, Lily đứng ngay trước mặt nói chuyện cười đùa mà còn không nhận ra mà 🙂

 

3. Nếu lần lượt tóm tắt miêu tả tính tốt nhất của Lily, tính xấu nhất của Lily, tính cách Lily mong muốn có nhất bằng 3 cụm từ không quá 5 chữ, thì Lily sẽ dùng những cụm từ nào?

 

●        Tính tốt nhất của Lily là: Chân thành với bạn. Lily đã từng bị bạn thân nhất quay lưng bỏ mặc nên sau này Lily rất khó kết bạn vì không tin tưởng ai cả, nhưng một khi đã tin tưởng, đã được Lily xem là bạn thì Lily sẽ đối xử một cách chân thành, không vụ lợi, không so đo.

●        Tính xấu nhất của Lily có lẽ là: Thờ ơ. Lily rất thờ ơ với cuộc sống của mình và thờ ơ với các mối quan hệ của bản thân. Ba mẹ Lily thường càm ràm rằng Lily không biết quan tâm ai cả, ngay cả bản thân mình. Lily rất ghét việc gọi điện, hỏi han, thăm nom nên bị gán tội hờ hững với người thân. Người khác gọi điện hỏi han Lily cũng thế, có khi sẽ bị Lily thoái thác vì cảm thấy phiền phức, nhưng gọi điện tâm sự thì Lily sẵn sang ngồi nghe :))

●        Tính cách Lily mong muốn có nhất là: Sự lạc quan. Vì chỉ cần lạc quan thì khó khăn nào cũng có thể vượt qua, nỗi buồn nào cũng sẽ trôi đi, mỗi ngày có thể tìm một niềm vui để sống. Đáng tiếc, Lily không phải là một người lạc quan ^^

 

4. Nếu bị biến thành một con vật, Lily sẽ chọn bị biến thành con gì?

Câu này có thể trả lời luôn không cần suy nghĩ: Báo đen. Lily rất thích báo đen, thích vẻ huyền bí, mạnh mẽ và cực kỳ quyến rũ của nó. Nick một thời dùng ở 4rum là Leopard mà =))

 

5. Lily sẽ thế nào khi rơi vào tình huống giả định dưới đây:”Bạn bước chân vào 1 căn phòng xa lạ thì bỗng dưng đập vào mắt bạn là 1 anh giai rất rất rất đẹp trai đúng mẫu người bạn thích nhìn chằm chằm bạn nhưng đang…nuy toàn bộ Ò__ Ó(ờ, nhìn kĩ sẽ thấy dáng ảnh chuẩn), trong tình huống rất ngượng ngùng này bạn sẽ làm gì >o (lựa chọn nhảy vào…xin số; hét lên cho cả họ xông vào :-; giả ngất ==”; giữ bộ mặt lạnh nhất có thể rồi im lặng đi ra =o=; cố từ tốn nói xin lỗi rồi mới hiên ngang rút lui :”)) hay…rút máy ảnh/di động ra làm mấy kiểu trước khi chạy ?”

 

Xin số điện thoại ba má anh ấy để chịu trách nhiệm cho con trai họ ‘ ‘~

 

6. Lily nghĩ thế nào khi có một cô bé còn ngây thơ ngơ ngác, lạc vào nhà Lily, nói chuyện một vài câu thì sung sướng hét lên Lily thật hiền lành, ngoan ngoãn, dịu dàng, và sau đó nhận Lily làm thần tượng số 1?

 

Lừa bán

 

7. Theo Lily, thị phi trong giới ngôn tình nói riêng và đọc tiểu thuyết nói chung là gì? Lily nghĩ gì về thị phi? Theo Lily, người ham thị phi là tốt hay xấu? Nên hay không nên? Lily có bao giờ thấy mệt mỏi với sự ngày càng lắm thị phi của giới ngôn tình hay không?

 

Định nghĩa thị phi thì dài dòng lắm, nói chung Lily chỉ thấy nơi nào bắt đầu nháo nhào và người tranh luận bắt đầu dùng từ ngữ không hay ho thì nó thành thị phi. Chỗ nào có người, chỗ đó có thị phi nên đừng mong thế giới yên tĩnh. Lily đối với mấy vấn đề thị phi này chỉ có thái độ xem kịch vui là chính, bức xúc thì tự mình chọt chân vào viết một bài phát biểu cảm nghĩ thôi. Thị phi nào cũng là tranh cãi nhưng không phải vụ tranh cãi nào cũng là thị phi.

Lily không hiểu lắm ở chỗ ham thị phi là thích “tạo thị phi” hay thích “hóng thị phi” =)) Nói chung thì Lily không quan tâm đến việc này vì nhiều chuyện là bản chất của con người, cho nên gây chuyện hay hóng chuyện cũng là việc bình thường, chỉ là nếu có muốn gây chuyện hay hóng chuyện thì nên thông minh một chút ^^

 

8. Sự nghiệp chặt chém thị phi của Lily phát triển từ đâu? Khi nào? Và như thế nào? ;))

 

Ai hỏi câu này thế =)) Nghiệp chính của Lily là viết fic và xếp chữ mà, có phải là đi bon chen thị phi đâu chứ. Nói chung cũng do cái tính tò mò, và lại có duyên với một số người thường hay nằm ở tâm bão, nên biết nhiều hơn người khác một chút thôi. Vụ tranh cãi đầu tiên trong blog của Lily là về vấn đề đòi comments rồi mới post truyện, Lily thì chỉ nghĩ đó là bài phát biểu ý kiến cá nhân có tính chất động chạm, nếu mọi người nghĩ đó là thị phi thì cứ đành để nó là thị phi đi =)). Nói chung nếu mọi người từng sinh hoạt trong diễn đàn thì sẽ biết ở trong đó cãi nhau hằng ngày và các cuộc tranh cãi có thể thành chiến liên diễn đàn kéo từ năm này sang năm khác, nhất là các 4rum về fandom, cuộc chiến giữa các fandom đôi khi còn kinh hoàng dã man hơn bất cứ vụ nào mà Lily từng chứng kiến ở giới Ngôn tình hay Đam mỹ. Lily bắt đầu từ nơi như thế đó ^^~ một 4rum fandom.

 

9. Lily đã viết một số bài về việc thị phi, vậy thị phi nào khiến Lily nóng máu nhất?

 

Như nói ở trên, chưa có vụ cãi nhau nào Lily cảm thấy gây khủng hoảng bằng cuộc chiến giữa các fandom mà Lily từng tham gia vào năm 2007 ^^ nên bực bội một chút rồi cũng thôi, không nóng máu gì.

 

10. Có nhiều người ủng hộ cũng như không ủng hộ Lily, vậy phải chăng ai ủng hộ Lily cũng đều thích? Làm sao Lily biết được đó có phải là kẻ “a dua theo người nổi tiếng” không?

 

Lily không phải vàng bạc kim cương đá quý để mà ai cũng thích, nên việc có người ủng hộ hoặc không ủng hộ là chuyện bình thường, không quan tâm lắm, đụng phải kẻ phản bác mình thì cắn nhau vài câu rồi thôi, đó là tâm tính bình thường của con người :] Còn về việc Lily có thích những người ủng hộ hay không thì như Lily đã nói ở trên, Lily không tin tưởng những người không quen, không thân nên sẽ không có chuyện thích hay không thích ở đây. Lily chỉ đánh giá cao những người có chính kiến của bản thân, không a dua, không bị lôi kéo, vì có những bạn có thể đồng ý với Lily về quan điểm này và bất đồng với Lily ở quan điểm khác. Trong trường hợp đó họ đều nói ra và Lily đánh giá cao những người đó ^^

 

11. Lily thích kiểu chân tiểu nhân hơn hay thánh nữ ở ngoài thì giảng đạo sau đó về nhà chém chó oánh mèo? Với thể loại đeo mặt nạ biến hình để múa thoát y giữa đường, Lily định xử lý thế nào? Lột mặt nạ của ả hay bịt mũi đi qua?

 

Thú thật Lily sợ những người giả tạo vì không biết lúc nào họ thật lòng, lúc nào họ giả dối nên Lily thà chọn ở chung với mấy đứa chân tiểu nhân. Chúng nó xấu xa sẵn rồi nên cứ nhìn chúng nó theo chiều hướng xấu xa dễ chấp nhận hơn nhìn ai đó với hình tượng tốt rồi vỡ mộng. Còn với những kẻ đeo mặt nạ biến hình múa thoát y, Lily không dại gì lao ra lột mặt nạ nó, đó là giữa đường, xấu người cũng xấu mình, mà cũng không nên bịt mũi đi qua vì trò hay thế sao lại bỏ lỡ, cứ quay phim chụp hình lại, có lúc sẽ dùng tới ;)) Đó là nói theo nghĩa đen, còn theo ẩn ý của người hỏi thì Lily xin trả lời là Lily không tự tay lột làm gì cả, mượn đao giết người vẫn là một trong các thượng kế của Binh pháp Tôn Tử, huống chi người cho mượn đao cũng rất vui vẻ giúp mình.

 

12. Thời gian trước Lily đã tu được 3 đuôi, vậy bây giờ Lily mấy đuôi rồi ?

 

Vẫn là 3 đuôi thôi ^^ tu thân tích của làm gì mà nhanh thành chánh quả được :))

 

13.Tiêu chuẩn cho sự tin tưởng của Lily là gì?

 

Gân như là không có tiêu chuẩn nào cả ‘ ‘~ dựa vào cảm giác là chính thôi. Vì tính Lily thì hay cả tin nhưng lại nhiều lần bị mất lòng tin nên đâm ra hay e ngại linh tinh. Cho nên Lily nghĩ cứ dùng chân thành đối đãi, cộng thêm tiếp xúc lâu ngày, qua cách đối phương phản hồi lại, Lily sẽ cảm giác được đối phương có đáng tin hay không. Mặc dù cảm giác của Lily không phải lúc nào cũng đúng hoàn toàn nhưng hầu hết là đúng 80% cho những trường hợp không phù hợp tính cách hoặc không thể chơi được.

 

14. Ai là người có ảnh hưởng sâu sắc tới Lily nhất ?

 

Có lẽ là ba mẹ và bạn thân ‘ ‘~ Lily là dạng người dễ bị ảnh hưởng, ở chung với ai nhiều thì lây tính người đó. Nên nếu dạo này mọi người thấy Lily hư thì cứ hiểu là do những thành phần hư hỏng như Văng Não dạy hư Lily ‘ ‘~

 

( Còn tiếp)

Advertisements